Post by Admin G-Men

GREY SUIT - GAM MÀU TRẦM LỊCH LÃM

Khi nói về suit nam, hiển nhiên chúng ta sẽ nói về sự chỉnh chu. Và sự chỉnh chu đó hầu hết đến từ 3 màu sắc cơ bản là đen, xanh navy và xám.

Suit xám ngày càng thịnh hành trong giới trẻ bởi chúng ngẫu nhiên phù hợp với xu hướng street style. Thông thường thì đen và xanh navy được lựa chọn nhiều nhất bởi sự phổ biến và cổ điển, tuy được xếp sau nhưng không vì thế mà sắc xám kém đi sự lịch lãm, thậm chí chúng còn đem lại sự linh hoạt trẻ trung.

Thực tế thì suit xám ngày càng thịnh hành trong giới trẻ bởi chúng ngẫu nhiên phù hợp với xu hướng street style, điều mà đen hay xanh navy không thể sánh bằng. Nhưng xám không an toàn tuyệt đối như đen hay xanh navy, nó là một cuộc chơi thời trang mà đi đúng nước cờ sẽ đem lại sự trẻ trung và thanh lịch, nhưng nếu sai sẽ khiến bạn trông già nua, xộc xệch.

Màu xám có nhiều sắc độ, từ sáng như xám bạc đến những màu tối như xám than, mỗi sắc màu phù hợp với từng thời điểm và nơi chốn khác nhau chứ không dễ dàng như đen hay xanh navy. Phải suy nghĩ xem liệu nơi bạn đến, thời điểm trong ngày, sự kiện bạn tham gia là chốn công sở hay tiệc tùng… những điều đó có phù hợp với màu sắc bạn chọn. Thông thường màu sáng sẽ dành cho ban ngày, tiết trời mát mẻ hay tiệc tùng; màu tối dành cho trời mát lạnh, công sở chỉn chu và ban tối.

Nếu muốn linh hoạt cho mọi thời điểm và sự kiện, chọn những sắc xám ở giữa sáng và tối. Những hoa văn sọc hay caro to bản chỉ phù hợp với những người từ khoảng 27 tuổi trở lên, bởi chúng đem lại sự chỉn chu, đứng đắn. Xám trơn và caro nhỏ sẽ phù hợp cho những người trẻ tuổi. Để đi theo xu hướng smart casual, phối cùng áo thun cổ tròn.

Một bộ outfit xám từ đầu đến chân sẽ khiến bạn trông rất nhàm chán, hãy giải quyết chuyện này với các tiểu tiết. Chọn phụ kiện trùng màu với áo sơ-mi (thường là trắng) nhưng sẫm màu hơn, ví dụ như áo sơ-mi trắng thì măng-sét màu bạc, khăn túi off-white, cà-vạt xám/bạc có họa tiết. Trang sức nam màu bạc và vàng đem lại điểm nhấn tuyệt vời trên nền xám.Tục ngữ có câu “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, nhưng trong xã hội hiện đại, có lẽ ta nên vừa "tốt gỗ" vừa tốt cả "nước sơn". Muốn thu hút, chúng ta cần đẹp. Muốn bền lâu, chúng ta cần đủ chất. Một quý ông thành đạt phải luôn biết cách nâng tầm chính mình, từ phẩm chất, đạo đức, tri thức đến diện mạo. Suit, chỉ cần vài bộ chuẩn, còn hơn đầy một tủ nhưng lại không bộ nào đạt chuẩn.

Tags: Vestton